Phê duyệt Đề án vị trí việc làm Sở Xây dựng

​Ngày 29/3/2024, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành Quyết định số 826/QĐ-SXD ngày 29/3/2024 của UBND tỉnh về việc Phê duyệt Đề án Vị trí Việc làm Sở Xây dựng.

Tổng hợp từ Bản mô tả vị trí việc làm được xây dựng theo Thông tư số 12/2022/TT-BNV ngày 30/12/2022 và Thông tư số 11/2022/TT-BNV ngày 30/12/2022 của Bộ Nội vụ, Thông tư 11/2023/TT-BXD ngày 20/10/2023 của Bộ Xây dựng, cơ quan có 04 nhóm vị trí việc làm,cụ thể:

- Nhóm lãnh đạo quản lý gồm 06 vị trí

- Nhóm vị trí việc làm chuyên ngành gồm 18  vị trí việc làm

- Nhóm vị trí chuyên môn dùng chung gồm 32 vị trí

- Nhóm vị trí việc làm hỗ trợ phục vụ, gồm có 03 vị trí

Sở Xây dựng là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai; thực hiện chức năng tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý nhà nước về: Quy hoạch xây dựng và kiến trúc; hoạt động đầu tư xây dựng; phát triển đô thị; hạ tầng kỹ thuật đô thị và khu công nghiệp, khu kinh tế, khu công nghệ cao (bao gồm: Cấp nước, thoát nước đô thị và khu công nghiệp, khu kinh tế, khu công nghệ cao; chiếu sáng đô thị; công viên, cây xanh đô thị; quản lý nghĩa trang, trừ nghĩa trang liệt sỹ; kết cấu hạ tầng giao thông đô thị, không bao gồm việc quản lý khai thác, sử dụng, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông đô thị; quản lý xây dựng ngâm đô thị; quản lý sử dụng chung cơ sở hạ tầng kỹ thuật đô thị); nhà ở; công sở; thị trường bất động sản; vật liệu xây dựng về các dịch vụ công trong các lĩnh vực quản lý nhà nước của Sở; thực hiện một số nhiệm vụ, quyền hạn khác theo phân cấp, uỷ quyền của Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và theo quy định của pháp luật.

Việc sắp xếp, tổ chức lại bộ máy của Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai nhằm đảm bảo triển khai kịp thời, hiệu quả tổ chức bộ máy của Sở, sắp xếp lại chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ công chức, viên chức theo Quyết định 444/QĐ-UBND ngày 01/02/2019 của UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt Đề án sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của Sở Xây dựng theo Nghị quyết số 18-NQ/TW và Nghị Quyết số 19-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương (Khóa XII).

Thực hiện chủ trương về xây dựng tổ chức bộ máy của Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đồng bộ, tinh gọn phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được giao, xây dựng đội ngũ cán bộ có số lượng phù hợp, có phẩm chất chính trị, đạo đức, có trình độ năng lực chuyên môn nghiệp vụ theo tiêu chuẩn chức danh, vị trí việc làm sẽ đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ban, phục vụ tốt sự nghiệp xây dựng tỉnh Đồng Nai giàu mạnh, văn minh, góp phần thực hiện có hiệu quả cải cách công vụ, công chức và cải cách chính sách tiền lương, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước. Do vậy, việc sắp xếp bộ máy, xây dựng tổ chức bộ máy gọn nhẹ, hợp lý, nâng cao cả về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và bản lĩnh chính trị, hạn chế bất cập trong cách tổ chức bộ máy quản lý của Sở Xây dựng Đồng Nai là hết sức cần thiết.

(Đính kèm Quyết định 826/QĐ-SXD ngày 29/3/2024 của UBND tỉnh   826.pdf)

Tác giả: Nguyễn Ngọc Ánh