Hội nghị góp ý các Nghị định triển khai các Luật Nhà ở, KDBĐS

​Để triển khai đồng bộ với Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh Bất động sản, hiện nay Chính phủ đang khẩn trương soạn thảo  05 Nghị định (03 Nghị định triển khai Luật Nhà ở và 02 Nghị định triển khai Luật Kinh doanh Bất động sản).

Ngày 21/5/20254 và 27/5/2024, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã chủ trì các Hội nghị trực tuyến, làm việc với các Bộ ngành, địa phương, các chuyên gia để góp ý các dự thảo Nghị định: (1) Nghị định quy định chi tiết một số Điều của Luật Kinh doanh bất động sản; (2) Nghị định quy định chi tiết một số Điều của Luật Kinh doanh bất động sản về xây dựng và quản lý hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản; (3) Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở về phát triển và quản lý nhà ở xã hội; (4) Nghị định về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư; (5)  Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở.

Kết luận tại các hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu đã bám sát thực tiễn ở địa phương, doanh nghiệp cũng như của các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, nhà ở, kinh doanh, môi giới bất động sản. Qua hội nghị này, đồng chí Trần Hồng Hà yêu cầu Bộ Xây dựng tổng hợp, tiếp thu đầy đủ để hoàn thiện các dự thảo nghị định hướng dẫn thi hành Luật Kinh doanh bất động sản và Luật Nhà ở, để khi thực hiện sẽ không gặp khó khăn, vướng mắc.

Tác giả: Hoàng Thị Thu